CÔNG TY TNHH MỘC STYLE
Sàn gỗ Sồi Xương Cá -  Phong cách hiện đại nhưng gần gũi thiên nhiên.

Sàn gỗ Sồi Xương Cá - Phong cách hiện đại nhưng gần gũi thiên nhiên.

Thavi Pham 25/08/2020

Sàn gỗ công nghiệp thế giới đến năm 2020 đã phát triển mạnh mẽ và có nhiều dòng sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên dù gỗ công nghiệp có phát triển đến đâu thì giá trị của nó cũng không thể nào so sánh với sàn gỗ tự nhiên. Vì sao vậy? Sàn gỗ tự nhiên là giá trị thật, không tô vẽ, không thiết kế màu sắc hay vân gỗ, tất cả đều là thật. Chính điều này làm cho giá trị của sàn gỗ tự nhiên càng ngày càng cao vì các điều luật bảo vệ môi trường của các nước, khai thác một phần xong phải trồng lại và đợi hồi phục mới được khai thác tiếp.

Gỗ Sồi trong tiếng Anh là Oak, được trồng nhiều nhất ở Bắc Mỹ, sau đó đến Mexico và Trung Quốc. Thuộc nhóm gỗ VII trong bảng xếp hạng nhóm gỗ Tiêu chuẩn Việt Nam. Với độ cứng và độ bền cao, gỗ Sồi rất được ưa chuộng trong việc làm đồ nội thất như bàn ghế, tủ, giường, Tay vịn cầu thang,...

Chính vì vậy trong sàn gỗ tự nhiên không thể không nhắc đến sàn gỗ Sồi, bởi yêu cầu độ cứng được đáp ứng, yêu cầu độ chống mối mọt, chịu ẩm được thỏa mãn, và độ cong vênh đạt yêu cầu nếu như nhà máy sản xuất sấy được gỗ đạt độ ẩm tiêu chuẩn từ 8-12%.

Sàn gỗ sồi tự nhiên có vân màu vàng trắng rất đẹp và mạnh mẽ, tạo cảm giác ấm cúng nhẹ nhàng cho ngôi nhà bạn. Màu vàng thuộc tông màu nóng, do đó khi thiết kế nôi thất bạn nên dùng kết hợp thêm màu trung tính như trắng (tường), đen hoặc xám (thảm) và màu lạnh (rèm, bàn ghế,..) để cân bằng cảm giác nhiệt độ cho cơ thể luôn cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn nhất.

Sàn gỗ Sồi tự nhiên có thể lót thẳng và lót xương cá đều được. Trong trường hợp lót xương cá, sàn gỗ nhà bạn sẽ tạo nên một hiệu ứng rất mạnh mẽ về thị giác, tạo cảm hứng rất nhiều cho việc suy nghĩ và sáng tạo trong công việc, cũng như sẽ tạo sự ấn tượng cho khách tham quan ngôi nhà của bạn.

Mặc dù là gỗ nhẹ nhưng Sồi tự nhiên có độ bền cao, khả năng chịu va đập tốt. Đặc biệt là khả năng tự giấu đi vết xước của sàn nếu bạn có lỡ làm trầy, vì cấu tạo vân gỗ cùng màu rất khó để bạn có thể nhận ra vết xước.
 

Khả năng chịu nước cực tốt của Sồi là nhờ vào Axit tannic của tâm gỗ. Vì vậy bạn có thể lót sàn gỗ Sồi ở những khu vực hay tiếp xúc nhiều với nước như bếp.  Tuy nhiên bạn không nên lót sàn ở khu vực có khả năng gỗ bị ngâm nước như nhà tắm hay ban công vì khả năng chịu nước của gỗ sồi cũng có giới hạn.

Cách lót kiểu xương cá chỉ phù hợp với phong cách nhà hiện đại, các phong cách nhà khác không nên lót sàn theo kiểu này. Với kiểu lót xương cá, bạn sẽ có cảm giác sống ở không gian hiện đại của thế kỳ 21, mang hơi thở của thời đại, nhưng vẫn sẽ cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên trên từng bước chân của bạn. Vì sàn gỗ Sồi không dẫn nhiệt (không nóng trong mùa hè và không lạnh trong mùa động) nên cảm giác sẽ luôn tốt hơn nhiều so với sàn đá granit hay gạch men khi bạn đi trên đó

Có rất nhiều quy cách dài cho sàn gỗ Sồi tự nhiên để bạn lựa chọn cho phù hợp với tỷ lệ không gian nội thất của ngôi nhà như 450mm - 600mm- 750mm-900mm-1050mm. Bạn sẽ không phải lo lắng khi lựa chọn.

Hãy đến với Mocstyle, địa chỉ: 113 Tân Hải, P13, Q. Tân Bình để được đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế phương án sàn gỗ tốt nhất và phù hợp nhất cho mái ấm của bạn.

Liên hệ Hotline: 0903.887.600


popup

Số lượng:

Tổng tiền: